Úc: Áp dụng hệ nhận dạng hành khách tại sân bay bằng...
Thứ Tư, 25/01/2017 | 03:25

Úc: Áp dụng hệ nhận dạng hành khách tại sân bay bằng sinh trắc học vào năm 2020

Cục di cư và biên phòng Úc vừa công bố triển khai chương trình hiện đại hóa các sân bay quốc tế của Úc. Đến năm 2020, các dữ liệu cá nhân của 90% số hành khách sẽ được xử lý mà không cần sự tham gia của các nhân viên nhưng với sự trợ giúp của các hệ thống nhận dạng khuôn mặt, dấu vân tay và quét võng mạc.

Uc: Ap dung he nhan dang hanh khach tai san bay bang sinh trac hoc vao nam 2020 - Anh 1

Ảnh minh họa

Cục đang phát triển một dự án có tên Seamless Traveller – hệ thống tự động xử lý dữ liệu cá nhân của hành khách. Từ năm 2015 đến nay, Úc đã đầu tư cho dự án khoảng 100 triệu USD, tuy nhiên, chỉ bây giờ cơ quan này mới công bố về kế hoạch áp dụng hệ dữ liệu sinh trắc học tương tự. Theo The Sydney Morning Herald, công nghệ này sẽ được thử nghiệm trước tiên tại sân bay ở Canberra vào tháng 7 năm này. Còn tại các sân bay lớn như sân bay Melbourne hoặc Sydney, hệ thống có thể được áp dụng vào tháng 3.2019.

Giáo sư John Coyne, người đứng đầu Cơ quan An ninh biên giới thuộc Trung tâm phân tích của chính phủ Úc, cho rằng đó có thể là một hành lang đặc biệt thông qua đó, hành khách đến có thể đi qua mà không cần dừng lại, trong khi đó các hệ thống nhận dạng sẽ “đọc” tất cả các thông tin cần thiết từ hành khách.

Trong trường hợp đó, khách đến từ các nước khác sẽ không còn phải trình hộ chiếu hoặc điền tờ khai nhập cảnh nữa. Giáo sư chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng đó sẽ là thử nghiệm đầu tiên trên thế giới. Úc đã vượt xa nhiều nước trong việc cải thiện hệ thống an ninh tại các sân bay, đặc biệt là nếu so sánh với Mỹ hoặc Anh. Sinh trắc học đang phát triển cực kỳ nhanh chóng và khả năng của chúng tôi trong việc sử dụng khối dữ liệu lớn đang tăng lên theo cấp số nhân”.

Được biết, các hệ thống sinh trắc học tích hợp đã được sử dụng để nhận dạng hành khách ở Dubai. Các bước tiếp theo có thể cải thiện các thủ tục kiểm tra: công ty Evolv Technology năm ngoái đã bắt đầu thử nghiệm máy quét sóng với trí tuệ nhân tạo có thể quét hành khách khi họ đang đi mà không buộc họ phải dừng lại, tháo thắt lưng và cũng như không cần đưa vật dụng lặt vặt cùng điện thoại di động ra khỏi túi.

Vũ Trung Hương

Bình luận

Tin mới

Đêm ngày 11/10/2020, tại Vinpearl TP Thanh Hóa. Hiệp Hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa đã long trọng tổ chức buổi Gala...

https://youtu.be/-Lfcnj1GPpQ?list=PLI0rNiMS8yOS05c95zBcUriwviljL7VPi Clic xem video Cách TP Thanh Hóa khoảng 2.5 km, về phía tây theo hướng...

Thuyết trình, chia sẻ trước đám đông là một kỹ năng cần thiết mà các doanh nhân cần phải được trang bị...
dịch vụ quay phim chụp ảnh thanh hóa

❤️❤️Kết hôn.💖💖🤘👉là một dấu mốc quan trọng của mỗi người..................Đó là những ngày thuộc quãng thời gian thanh xuân đẹp nhất,là...

Đã tìm ra cô chủ Spa là mẹ đơn thân chuyên làm từ thiện và đã dùng tiền của mình để mua...

Thương hiệu quay phim chụp ảnh với tay nghề 20 năm kinh nghiệm chuyên về quay phim chụp ảnh và đào tạo...

Nhân dịp cuối năm các huấn luyện viên dinh dưỡng Thanh Hóa kết hợp cùng Hội ĐT & PT nghề làm...

Mới đây, hình ảnh một rạp cưới khủng ở Thiệu Hóa - Thanh Hóa khiến nhiều...

Thông tin doanh nghiệp