Vừa được trao chứng nhận, Hòa Phát lập công ty con có...
Thứ Hai, 06/02/2017 | 03:01

Vừa được trao chứng nhận, Hòa Phát lập công ty con có vốn điều lệ 10.000 tỷ đồng

Vừa được Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, Hòa Phát đã thành lập Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất với vốn điều lệ 10.000 tỷ đồng.

Vua duoc trao chung nhan, Hoa Phat lap cong ty con co von dieu le 10.000 ty dong - Anh 1

Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất cho Tập đoàn Hòa Phát (Ảnh: Thu Hằng)

Dự án liên hợp sản xuất gang thép tại Khu kinh tế Dung Quất được Tập đoàn Hòa Phát đề xuất trên cơ sở kế thừa dự án Liên hợp thép Quảng Ngãi Guang Lian đã được đầu tư 10 năm nhưng đình trệ. Dự án này đã có trong Quy hoạch phát triển hệ thống sản xuất và phân phối thép giai đoạn đến 2020, có xét đến năm 2025 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại quyết định ngày 31.1.2013.

Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất có tổng vốn đầu tư 60.000 tỷ đồng, công suất 4 triệu tấn một năm với các sản phẩm chủ yếu là thép xây dựng, thép cuộn, sử dụng công nghệ lò cao khép kín theo mô hình Hòa Phát đã triển khai thành công tại tỉnh Hải Dương.

Đây là công nghệ tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường. Sản xuất than coke sử dụng công nghệ dập coke khô, thu hồi hoàn toàn nhiệt và khí thải, triệt tiêu sản phẩm phụ để phát điện, phục vụ trở lại sản xuất.

Dự án được chia làm 2 giai đoạn và hoàn thành trong 4 năm. Giai đoạn 1 của dự án sẽ sản xuất 2 triệu tấn một năm thép dài bao gồm 1 triệu tấn thép dài xây dựng và 1 triệu tấn thép dài chất lượng cao. Giai đoạn 2 của dự án sản xuất 2 triệu tấn một năm thép dẹt cán nóng phục vụ cơ khí chế tạo.

Doanh thu dự kiến của dự án sau khi hoàn thành là khoảng 2 tỷ USD và tạo công ăn việc làm cho 8.000 lao động. Dự án sẽ góp phần tăng đáng kể sản lượng công nghiệp, dịch vụ, đóng góp cho ngân sách 4.000 tỷ đồng mỗi năm sau khi hoạt động hết công suất.

Cùng ngày, Tập đoàn Hòa Phát (HPG) đã gửi văn bản tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc thành lập Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất, với vốn điều lệ 10.000 tỷ đồng.

Cơ cấu cổ đông gồm Tập đoàn Hòa Phát góp 9.800 tỷ đồng và là cổ đông lớn nhất, Công ty TNHH Thép Hòa Phát góp 1% với 100 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát cũng góp 1% với 100 tỷ đồng.

Theo đó, Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Tuấn Dương, ông Mai Văn Hà giữ chức vụ Giám đốc.

Bình luận

Tin mới

Chụp ảnh luôn là một xu hướng HOT được yêu thích không chỉ với giới trẻ mà là với tất cả...

Đêm ngày 11/10/2020, tại Vinpearl TP Thanh Hóa. Hiệp Hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa đã long trọng tổ chức buổi Gala...

https://youtu.be/-Lfcnj1GPpQ?list=PLI0rNiMS8yOS05c95zBcUriwviljL7VPi Clic xem video Cách TP Thanh Hóa khoảng 2.5 km, về phía tây theo hướng...

Thuyết trình, chia sẻ trước đám đông là một kỹ năng cần thiết mà các doanh nhân cần phải được trang bị...
dịch vụ quay phim chụp ảnh thanh hóa

❤️❤️Kết hôn.💖💖🤘👉là một dấu mốc quan trọng của mỗi người..................Đó là những ngày thuộc quãng thời gian thanh xuân đẹp nhất,là...

Đã tìm ra cô chủ Spa là mẹ đơn thân chuyên làm từ thiện và đã dùng tiền của mình để mua...

Thương hiệu quay phim chụp ảnh với tay nghề 20 năm kinh nghiệm chuyên về quay phim chụp ảnh và đào tạo...

Nhân dịp cuối năm các huấn luyện viên dinh dưỡng Thanh Hóa kết hợp cùng Hội ĐT & PT nghề làm...

Thông tin doanh nghiệp